RSS
Chào mừng bạn đến thế giới phim cấp 3. Bạn có thể xem, tải phim cấp 3, trailer phim cấp 3. Xem phim cấp 3 năm 2011, các bộ phim cấp 3 hot nhất mới ra, phim cấp 3 3D đặc sắc đang chờ đón các bạn !

Phim Ma Làng 2 Online

Xem Phim Cap 3

Phim Ma Làng 2 với tên gọi “Làng Bâm Dương 20 năm sau”, phần 2 của bộ phim “Ma làng” sẽ sớm ra mắt với khán giả Việt Nam. Lấy bối cảnh 20 năm sau đổi mới, đạo diễn Nguyễn Hữu Phần sẽ tái hiện lại cảnh thôn quê đổi mới ở làng Bâm Dương. Xem phim ma làng 2 trên kênh VTV1 sắp được phát sóng trong thời gian tới.

- Tên phim: Ma Làng 2 (Làng Bâm Dương 20 năm sau)
- Đạo diễn: Nguyễn Hữu Phần
- Diễn viên: Bùi Bài Bình, Kim Oanh, Hồng Sơn
- Thể loại: Phim Truyền Hình
- Sản xuất: AnCom & VTV
- Quốc gia: Việt Nam
- Thời lượng: 30 Tập
- Năm phát hành: 2011
BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM PHIM
Với Ma Làng II cuộc sống nơi thôn quê trong thời kỳ chuyển đổi mạnh mẽ lại được tái hiện. Bối cảnh xã hội thời kỳ chuyển đổi với biết bao vấn đề thực tế của cuộc sống lại được đưa vào phim với những gì đời thường nhất, dung dị nhất nhưng đôi khi được nâng lên tới cao trào nhằm tạo sự hấp dẫn cho người xem...


Phim Ma Làng 1 Trên VTV1

Ma Làng (phần I) là bộ phim truyện truyền hình 19 tập về đề tài nông thôn Việt Nam trong giai đoạn cuối cùng của thời bao cấp (tác giả: Biên kịch: Nguyễn Hữu Phần – Phạm Ngọc Tiến; Đạo điễn Nguyễn Hữu Phần - Hoàng Lâm) phát sóng trong “Giờ vàng- phim Việt” cuối năm 2007 đã từng gây được sự quan tâm theo dõi, khen ngợi của đông đảo khán giả Truyền hình và đồng nghiệp. Phim nhận được Huy chương vàng Liên hoan Truyền hình Toàn quốc năm 2008; Giải “Cánh diều vàng” “Cánh diều bạc” của Hội Điện ảnh Việt Nam cho phim và Đạo diễn xuất sắc. Trong khi bài viết này đến với độc giả thì kênh VCTV2 Truyền hình Cáp Việt Nam cũng đang trình chiếu lại 19 tập của phim Ma làng I. Xem lại phim người xem vẫn cảm thấy hấp dẫn và lôi cuốn.


Trái với Ma Làng I, Ma Làng II là những cán bộ đã có thành tích trong thời kỳ khoán ruộng đất ngày trước giờ đây vẫn đang phát huy được khả năng, vị trí, uy tín của mình trong bộ máy chính quyền thôn, xã (có người được đề bạt vào đội ngũ cán bộ huyện). Thế nhưng phần đông người dân còn thiếu sự chuẩn bị để bắt nhịp với hoàn cảnh mới (chưa có sự thay đổi tư duy mới, chưa chuẩn bị tinh thần và tích lũy để chuyển đổi nếp sống, nghề nghiệp thích hợp với nhu cầu đổi mới) thêm vào đó là sự nóng vội trong mục tiêu làm giàu… làm cho làng Bâm Dương nói chung, từng hộ dân, từng con người rơi vào cơn xáo trộn mới, phức tạp, khó khăn, nan giải hơn cả thời bao cấp trước đây.

Bên cạnh đó, cơ chế quản lý mới của chính quyền xã, huyện cũng chưa cải đổi theo kịp những biến động xã hội, do đó vẫn có thể bị kẻ xấu lợi dụng và tạo ra những yếu tố làm thay đổi phẩm chất của đội ngũ cán bộ có quyền lực. Có những cán bộ đã từng giữ được phẩm cách, ý thức vì dân và được người dân quý trọng giờ đây đã dần dần thay đổi, chạy theo lợi ích cá nhân, đối lập với quyền lợi của nhân dân. Những dự án đất đai, kinh tế, sân gôn đã lấy hết đất trồng trọt của nhân dân, những người nông dân cả đời lam lũ bỗng chốc trong tay có tiền tỷ. Không ai bảo họ làm gì để có nghề nghiệp, có thu nhập, họ xây nhà, mua xe và trong bỗng chốc nhà cửa tan nát vì con cái nghiện ngập, bố cờ bạc... Và cả những mánh khóe ăn hối lộ của một số quan chức nông thôn ăn theo các dự án đất đai. Những vấn đề nóng bỏng và mâu thuẫn ở nông thôn thời kỳ đổi mới đều được đạo diễn tái hiện và xuyên suốt trong 30 tập phim Ma Làng 2.


Ma Làng 2 - “Làng Bâm Dương 20 năm sau” sẽ có những nhân vật tích cực thời kỳ bao cấp trước kia, chủ trương làm khoán 10, mang lại nhiều lợi ích cho nhân dân thì nay lên chức cao, có quyền hành trong tay và anh ta lại phụ trách rất nhiều dự án về đất đai, kinh tế... và trở thành một nhân vật tiêu cực kinh khủng hơn Ma Làng I rất nhiều. Ví dụ như người nghèo nhất trước kia giờ có thể trở thành một người giầu nhất... tất cả mọi cái chỉ cần lật ngược lại một chút là thay đổi cả một thế hệ và nảy sinh ra nhiều mâu thuẫn của thời kỳ này và nhiều ma của thời kỳ này. Anh Tâm là người tích cực nhất ở Ma Làng I, 20 năm sau ở làng Bâm Dương, anh ta lên chức, làm phó chủ tịch huyện phụ trách dự án của làng đó, xã đó, anh bắt đầu cho các doanh nghiệp vào và cũng ăn phần trăm, hoa hồng. Cô Ló vẫn là một vai chính diện. Đanh đá với thế lực quan xã ăn tham nhũng thôi, thực chất cô ấy vẫn là người tốt. Và ở thời kỳ đổi mới, đất nhà cô ấy thành dự án sân gôn và cô ấy có bạc tỉ trong tay, giàu nhất làng…

Đạo diễn Nguyễn Hữu  Phần
 Chúng tôi đã có cuộc trò truyện với đạo diễn Nguyễn Hữu Phần về bộ phim "Ma làng 2" sẽ được lên sóng vào cuối năm 2011.

Lý do nào khiến ông tiếp tục làm phần hai bộ phim "Ma làng"? Có phải vì "Ma làng 1" được khán giả truyền hình yêu thích nên "thừa thắng xông lên"?

-Ma làng 2 ra đời vì tôi vẫn còn ấp ủ những đề tài phản ánh mâu thuẫn trong đời sống nông thôn. Qua những cuộc trao đổi, trò chuyện với khán giả, tôi hiểu rằng những vấn đề về cuộc sống ở nông thôn của người nông dân đang và sẽ là "mảnh đất" còn nhiều tiềm năng để khai thác. Bộ phim được sự đón nhận của khán giả, có lẽ vì bà con nông dân thấy được hình ảnh của mình trong đó.

Ông lựa chọn đề tài về nông thôn, nông dân có phải vì làm phim cho nông dân…dễ?

-Tôi đã từng làm nhiều phim về người thành phố, khu công nghiệp như Ngọt ngào và man trá, Mảnh đời của Huệ, Một lời nói thật…nhưng tôi thấy mình có trách nhiệm phản ánh chân thực những vấn đề con người, xã hội, nếp sống, văn hóa… trong giai đoạn vừa qua, với hy vọng đóng góp tiếng nói xây dựng xã hội phát triển tốt đẹp hơn.

Khán giả nông thôn rất thông minh, nhạy cảm và thẳng thắn chứ không hề dễ dãi. Mà nhất là các khán giả nữ rất đồng cảm với nhân vật trong phim. Hơn nữa họ không chỉ coi phim là sản phẩm giải trí, họ cũng tinh tế, sắc sảo lắm.

Cũng có nhiều đạo diễn và nhà đầu tư thích quan tâm, yêu thích những đề tài khác mà họ cho là "ăn khách" hơn, nhưng tôi tin rằng phim có sức thu hút khán giả là những phim được làm bằng niềm đam mê, tâm huyết, sự cẩn thận chứ không phải ở việc lựa chọn đề tài, đối tượng phản ánh nào. Hơn nữa, xã hội ta còn nghèo mà cứ bắt số đông khán giả xem những bộ phim phản ánh cuộc sống của những cậu ấm, cô chiêu giàu sang, ô tô nhà lầu, điện thoại di động đắt tiền và bảo rằng đó là cuộc sống của con người Việt…, tôi e là khó tìm được sự đồng cảm của số đông khán giả.

Khi làm " Ma làng 2", ông có e ngại bị cái bóng của "Ma làng 1" che khuất?

- Không. Vì Ma làng 2 là sự tiếp nối của phần 1, tập trung phản ánh vào sự thiếu chuẩn bị của quá trình đô thị hóa, công nghiệp hóa ở khu vực nông thôn mà cái nhìn của lãnh đạo thiếu tầm chiến lược, khiến cuộc sống của người dân có nhiều xáo trộn bi hài, phức tạp…

Khán giả rất quan tâm đến những nhân vật ở "Ma làng 1" như Dỏ, Ló, Nghiệp, Mưa, Tâm… Những nhân vật này có xuất hiện ở "Ma làng 2" không? Và "Ma làng 2" sẽ đề cập đến nông thôn, nông dân ở góc độ nào? Ông có thể tiết lộ đôi chút về nội dung bộ phim "Ma làng 2"?

- Nếu không có gì thay đổi thì về phần hình thức phần 2 sẽ vẫn có sự xuất hiện của những nhân vật cũ, vẫn những diễn viên cũ. Chung tôi vẫn thực hiện các cảnh quay ở Lương Sơn, Hòa Bình như phần 1. Về nội dung, làng quê của Dỏ, Ló, Nghiệp, Mưa, Tâm… đã được "thay máu", đã khang trang, giàu có, no đủ hơn… nhưng dường như những "bóng ma" chập chờn, ám ảnh cuộc sống chung và riêng của người nông dân vẫn xuất hiện. Mỗi thời kỳ lịch sử, mỗi giai đoạn của đời người lại có những thay đổi. Cái mới, cái tốt đã xuất hiện nhưng đồng thời lại nảy sinh nhiều điều phức tạp, nhiều mặt trái, nhiều cách nghĩ, cách sống tiêu cực, và những "bóng ma" mới lại xuất hiện. Với Ma làng 2 tôi muốn phản ánh cuộc sống, tâm trạng của người nông dân đương đại với rất nhiều đổi thay phức tạp, cả những nguy cơ đang rình rập như làm sao để chuyển đổi nghề nghiệp, từ nếp sống nông nghiệp sang cuộc sống công nghiệp và các nhu cầu làm giàu. Tôi cũng muốn bàn tới sự chuẩn bị tâm lý, kỹ năng cho cuộc chuyển đổi này… bằng cách thể hiện những đổi thay đến bất ngờ của các nhân vật từ Ma làng 1 đến Ma làng 2.

Phim kể về một số câu chuyện bình dị, các nhân vật có tốt, có xấu với tinh thần xây dựng và lòng yêu thương chân thành.

Khác với "Ma làng 1" thực hiện từ kinh phí Nhà nước, "Ma làng 2" là bộ phim xã hội hóa, có sự tham gia của một công ty truyền thông. Điều này có ảnh hưởng gì đến chất lượng bộ phim không? Khi nào "Ma làng 2" sẽ hoàn thành và lên sóng?

-Ma làng 2 do Công ty Cổ phần truyền thông Ancom phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam đầu tư vốn sản xuất và phát sóng. Bộ phim được đầu tư 6 tỷ đồng với 30 tập, mỗi tập khoảng 200 triệu đồng. Phim xã hội hóa càng phải có chất lượng cao mới đạt được hiệu quả kinh tế.

Với vai trò đạo diễn và biên kịch, tôi khẳng đinh: Dù sản xuất bằng hình thức nào thì chỉ có người làm phim phải chịu nhiều sức ép về kinh tế, đặc biệt là sức ép về khán giả, song đạo diễn và anh em trong đoàn làm phim sẽ cố gắng để đạt được chất lượng nội dung, nghệ thuật cao nhất cho bộ phim, để không bị cái bóng của Ma làng 1 che khuất.

 Bộ phim Ma làng 2 có độ dài 30 tập (45 phút/tập) sẽ được thực hiện giai đoạn quay trong 3 tháng, sau đó là giai đoạn hậu kỳ và dự kiến sẽ lên sóng vào cuối năm 2011 trong giờ vàng kênh VTV1. Ma làng 2 còn có tên là "Làng Băm Dương 10 năm sau" tức là từ những năm 2000 trở đi, là sự nối tiếp của phần 1.Xem Phim Cap 3

Xem Phim xem phim online
 Phim Cấp 3 - Xem Phim Cấp 3 - Phim Cấp Ba Hay Nhất - XemPhimCap3.Info